Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy xe nâng điện đúng cách

  • HOTLINE 24/7
    0965000544
Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy xe nâng điện đúng cách
  • 18/06/2020


Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy xe nâng điện đúng cách. Là điều mà người sử dụng xe nâng động cơ điện luôn muốn tìm hiểu. Ai cùng biết rằng, bình ăc quy(pin) được coi là trái tim của xe nâng. Giúp xe vận hành nâng và di chuyển hàng hóa, không mất sức lao động con người. Nên sử dụng bình như thế nào cho đúng cách, để kéo dài tuổi thọ bình. Là điều bạn nên tìm hiều trước khi quyết định mua xe nâng điện nhé.

Hướng dẫn sử dụng bình ăc quy xe nâng điện đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bình ăc quy xe nâng điện

Xe nâng điện là dòng xe nâng hàng được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn. Được phân phối với nhiều thiết kế và tính năng sử dụng khác nhau. Và có đặc tính chung là sử dụng nguồn năng lượng tích trữ bình ăc quy.

Và hiển nhiên, bình ăc quy là chi tiết quan trọng nhất khi sử dụng xe nâng điện. Và bạn nên biết cách để sử dụng, sạc bình điện sao cho đúng. Để kéo dài tuổi thọ bình.

Thông thường tuổi thọ bình ăc quy xe nâng điện phụ thuộc vào số lần nạp - xả bình. Một bình ăc qiuy xe nâng thông thường sẽ có 1200 - 1500 lần nạp xả. Nếu một ngày bạn chỉ nạp - xả 1 lần thì sẽ tương đương 4 năm sử dụng. Còn nếu bạn nạp - xả 2 lần/ ngày thì thời gian sẽ giảm còn 1 nửa.

Ngoài ra tuổi thọ bình ăc quy còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo dưỡng bình như thế nào. Để làm được điều đó, bạn hãy tham khảo.

>>> Tham khảo một số dòng xe nâng điện đứng lái TẠI ĐÂY nhé

Hướng dẫn sử dụng bình ăc quy xe nâng điện dưới đây nhé:

- Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kểm tra mức dung dịch axit trong bình. Nếu thấy cạn nên dùng nước cất để châm thêm( tuyệt đối không dùng nước khoáng, hoặc các dung dịch axit khác). Châm nước dến mức vạch ban đầu của bình.

- Trong quá trình sử dụng nếu thấy mức dung dịch nhanh hao, bạn nên kiểm tra lại hệ thống điện và ổ sạc.

- Sạc bình khi điện thế của bình thấp hơn 12.4 vol. Hoặc còn 20%(1 vạch pin). Không nên sử dụng cạn kiệt bình rồi mới sạc.

- Sử dụng nguồn điện 1 chiều ( DC) với dòng điện tương đương 1/10 dung lượng bình ăc quy để nạp. Ví dụ nếu bình điện là 100Ah, thì dùng nguồn điện nạp là 10A.

- Thông thường thời gian sạc bình từ 8 đến 10 tiếng. Hoặc khi dung dịch ở các cực sôi đều, thì tiến hành sạc thêm 1 giờ nữa.

- Chỉ rút sạc khi đã sạc đầy bình, tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng.

- Nên sạc bình nơi thoáng khí, tránh xa nguồn lửa hoặc các nơi sinh nhiệt.

Để nhận tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Ms Hiền Anh - 0965.000.544 - 0989.686.536

Mail: hienvuanh.cnhn@gmail.com

Zalo - viber: 0965.000.544

 CHIA SẺ ĐỂ THÀNH CÔNG